• Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì mới có thể mang lại sức khỏe tốt hơn?

  Khi nhắc về các loại bệnh amidan cũng như nhiều loại bệnh tai mũi họng khác nhau, mọi người vẫn thường nhắc đến những triệu chứng khó chịu mà mình đang gặp phải khi phải đối mặt với những căn bệnh này. Cụ thể là các bệnh về viêm amidan hốc mủ, khi mắc căn bệnh này cổ họng sẽ trở nên đau rát và khó chịu.

  Việc ăn uống cũng sẽ khó khăn và phải cẩn trọng hơn, vì ở thời điểm này mỗi loại thức ăn đều mang tới những lợi ích hoặc có thể gây tình trạng bệnh tình chuyển biến khó khăn hơn. Vậy viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì? Cụ thể có thể trả lời như sau.

  Trẻ bị viêm amidan mủ nên kiêng gì?

  Để đề phòng viêm amidan có mủ, bạn cần nhắc nhở trẻ giữ vệ sinh răng miệng, mũi, họng bằng cách đánh răng sau lúc ăn, súc họng bằng nước muối ấm, tập luyện các môn thể thao tăng cường sức khỏe và lưu ý chế độ sinh hoạt thời điểm giao mùa.

  khi mang bệnh, trẻ nên kiêng ăn các loại đồ hải sản sống, rau sống, những món trộn nộm, đồ lạnh như sữa chua, sinh tố có nước đá. Bên cạnh đó, kiêng các loại thức ăn cay nóng như tiêu, tỏi, ớt, hành tây, rau thơm, hồi, quế… Nên ăn nhiều rau củ xanh bổ sung vitamin cho thân thể.

  Tránh cho trẻ dùng nước đá quá nhiều và ra vào phòng lạnh đột ngột, nhất là khi nhiệt độ ngoài môi trường cao. Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu khuyên nên sử dụng khẩu trang tránh bụi lúc lao động những nơi có mức độ ô nhiễm cao.

  Trẻ bị viêm amidan có mủ kéo dài cần được mang tới thầy thuốc chuyên khoa để được chuẩn đoán và điều trị lành hẳn.

  giảm thiểu ăn các thức ăn cứng, cay, nóng có tính chất kích ứng họng như những loại ngũ cốc khô, đồ ăn chiên xào, nướng nhiều dầu mỡ.

  Tránh những thực phẩm có nhiều tiêu, ớt...

  ko ăn Sô cô la, nho khô, đậu phộng vì chúng có chứa thành phần arginin không tốt cho thân thể mà còn thúc đẩy siêu vi tiến triển, khiến căn bệnh lâu khỏi hơn.

  đồ ăn sống, những loại gỏi, rau sống, nộm…đều ko tốt cho trẻ.

  Chữa bệnh viêm amidan hốc mủ với đa khoa Hoàn Cầu

  Đến với phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, các công tác chuẩn bị điều trị và khám chữa bệnh luôn làm cho mọi người hướng đến một sự an tâm và tin tưởng cao nhất. Tại phòng khám luôn có những con người giỏi nhất ở vị trí làm việc của mình.

  Các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản cũng như có sự tận tâm và nhiệt tình với công việc sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn với những câu hỏi như viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì.

  Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ thêm với phòng khám. Địa chỉ website: http://chamsocsuckhoe.eklablog.com/


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: